Tổng hợp các lệnh console csgo và cách thiết lập

Counter-Strike: Global Offensive hay CS:GO là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPP) được nhiều người chơi tiếp cận. Từ khi ra mắt vào năm 2012 cho đến nay độ nóng của tựa game này vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Nhà phát triển tựa game này đã đưa vào chức năng bảng điều khiển (console csgo) để người chơi có thể tùy chỉnh chức năng ẩn. Hãy tìm hiểu về các lệnh csgo cơ bản trong bài viết

Vai trò của bảng chức năng điều khiển

Mã nguồn của CS:GO được nhà phát triển lập trình đạt tiêu chuẩn, nhưng vẫn cho phép người chơi tinh chỉnh 1 số chức năng của trò chơi. Các mã cs go trong chức năng giúp thay đổi độ phân giải màn hình, giao diện bản đồ,… người chơi đạt trải nghiệm tốt hơn.

Các lệnh trong cs go trên bảng chức năng ngoài tuỳ chỉnh chức năng màn hình còn can thiệp vào trận đấu như hack tiền, hack súng, hack wall… Các câu lệnh này với mỗi máy chủ thì một số áp dụng được còn số khác thì không thể.

các lệnh console trong csgo

các lệnh console trong csgo

Cách bật bảng điều khiển

Cách 1: Các bạn hãy vào mở Library của Steam lên => nhấn chuột phải vào game Counter Strike: Global Offensive sau đó chọn mục Properties. Tại tab General, hãy nhấn vào phần Set Launch Option, rồi dán lệnh: -console .Sau đó bấm OK.

Cách thứ 2: Người chơi vào game CS:GO, bấm phím ESC và sau đó  chọn HELF & OPTIONS  Option => Game settings => Enable Developer console (~) => chọn YES. Cuối cùng nhấn vào OK để kết thúc thao tác. Sau đó thoát ra và bấm phím “~” để bật bảng điều khiển.

Tham khảo thêm:

Những câu lệnh thông dụng

Sau khi hướng dẫn khởi động bảng điều khiển thì phần này giới thiệu thông tin về các dòng lệnh csgo thông dụng.

Disconnect

Câu lệnh này có thể giúp nhân vật của bạn rời khỏi server một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn so với việc thoát game thông thường. Điều này rất “ngầu” so với cách mà người vẫn thoát game theo kiểu thông thường. Phần lớn những người chơi trình độ cao đều dùng lệnh này khi kết thúc trận.

r_drawtracers_firstperson 1

Câu lệnh hiện thị, nhìn rõ đường đạn khi sấy ak vs M4.

Lệnh hiện tia lửa đạn CsGO

Hiện tại trong bắn online với người chơi thì lệnh này không hiện thị đươc. Anh em có thể thử cách “tải và cài đặt config của simple hoặc zywoo, xong đổi lại nút với cấu hình lại theo 1 config của riêng của mình”

Quit

Chọn “Quit” sẽ là cách giúp bạn thoát hoàn toàn trận game mà không cần phải mất thời gian thao tác tay trên trang chủ. 

cl_radar_scale “*”

Câu lệnh này sẽ thay đổi tỉ lệ của map bằng cách nhập giá trị vào *. Nó sẽ cho phép bạn hoặc nhìn thấy ít hoặc nhiều hơn ra khỏi bản đồ. Giá trị giao động trong khoảng 0.25-1.0, cài đặt mặc định là 0.7

cl_radar _always_centered “*” lệnh chỉnh radar.

Câu lệnh này giúp cho hệ thống sẽ tự điều chỉnh cách thức radar đi theo người chơi. Ở mức mặc định là 1, vị trí người chơi sẽ nằm trung tâm của radar. Chỉnh về mức 0 sẽ giúp radar phát hiện chính xác vị trí bạn đang ở cũng như phát hiện thêm phạm vị hoạt động của đối phương.

cl_crosshairthickness ***

Dòng lệnh này cho phép tuỳ chỉnh tâm súng theo ý muốn. Các dòng lệnh về tinh chỉnh điểm ngắm đã không còn được sử dụng nhiều. Do bạn có thể chọn cho mình loại tâm từ hộp thoại Workshop từ các tuyển thủ

net_graph 1

Dòng lệnh này cho phép người chơi tra cứu thông tin về tốc độ băng thông. Tìm kiếm các thông số về ping, lag, FPS rate trên máy tính cũng như máy chủ. Câu lệnh này được sử dụng khác thường xuyên với các người chơi để kiểm soát tình hình tránh kịch bản không mong muốn.

sensivity 1.8

Lệnh này được dùng để chỉnh gia tốc quay chuột (rê chuột) nhanh hay chậm, được cài đặt mặc định là 1.8. Thay đổi giá trị 1.8 cao hơn hoặc thấp hơn để tinh chỉnh

cl_showhelp “0”

Những hướng dẫn thường xuất hiện khi đang chơi game, khiến anh em khó chịu thì dòng lệnh được dùng để tắt nó đi.

cl_autohelp “1”

Dòng lệnh này sử dụng để hiển thị tên người chơi bao gồm cả đồng đội và đối phương ngay tâm giúp ngắm bắn dễ dàng

gameintructor_enable”0″

Những game thủ chơi game lần đầu hoặc sử dụng tài khoản khác thì dòng lệnh này được dùng để tắt hướng dẫn chơi game

cl_disablefreezecam 1 

Được dùng để đóng băng tính năng freezecam được dùng để quay lại nguyên nhân bị bắn.

bind shift “+speed; r_cleardecals”

Làm xoá đi vệt máu bằng phím “shift” ngay lập tức.

bindtoggle t cl_righthand

Chuyển đổi khung ảnh sang phía bên trái

snd_headphone_pan_exponent 2

Dòng lệnh này giúp người dùng nghe rõ hiệu ứng âm thanh hơn, nhận biết tốt hơn vị trí đối thủ.

Trên đây là thao tác bật bảng điều khiển và câu lệnh console csgo cơ bản giúp anh em mới chơi tiếp cận được các tiện ích của trò chơi. Hi vọng rằng kinh nghiệm và thủ thật game trên đây sẽ giúp anh em trải nghiệm game tốt hơn.

Góc Bình Luận

Trả lời

Có gì cần trao đổi. A/e comment tại đây nhé.

$( document ).ready(function() { preloadCenter(); });