Hướng dẫn cách chơi đế chế 2 cho người mới bắt đầu

Đế chế (AOE) là tựa game huyền thoại trong dòng game chiến thuật. Trải qua hơn 20 năm kể từ ngày ra mắt, đến nay AOE vẫn là một tượng đài trong lòng nhiều game thủ. Nói chung, AOE là tựa game lâu đời nhưng vẫn lôi cuốn. Nếu bạn chưa từng chơi Đế chế thì nên thử.

Hướng dẫn chơi AOE cho người mới bắt đầu chi tiết nhất tại đây sẽ giúp bạn dễ dàng chiến thắng. Dù là người mới chơi cũng sẽ thành “thánh game” sau bài chia sẻ này. Cùng Nhacai Plus tìm hiểu cách chơi AOE nhé.

Sơ lược về game Đế chế (AOE)

Đế chế hay còn có tên là Age of Empires. Đây là tựa game chiến thuật thời gian thực gần như đầu tiên tại Việt Nam. Game tập trung vào bối cảnh Châu Âu, Châu Phi, Châu Á thời kỳ đồ đá đến đồ sắt. Do đó, các vũ khí trong game rất thô sơ. Tuy nhiên, để chiến thắng, bạn cần có đầu óc tư duy, chỉ huy để điều quân hợp lý.

Các loại nhà trong đế chế

 • Nhà BA: Là nhà quân chứa tất cả loại quân và ngựa tên. Được xây dựng từ đời 2, là nhà điều kiện để lên đời 3.
 • Nhà BG: Nhà chứa quả, chứa thực làm ở ruộng. Được xây từ đời 1.
 • Nhà BS: Nhà chứa thịt, gỗ, vàng, đá.
 • Nhà BM: Nhà Chợ là nhà điều kiện để lên đời cũng như nâng cấp chỉ số cho quân.
 • Nhà BC: Nhà Chính phủ, là điều kiện để lên đời 4.
 • Nhà BP: Nhà phù thủy – nơi sinh ra phù thủy có khả năng khắc chế đối phương.
 • Nhà BN: Nhà đẻ nông dân và nâng lên thời kỳ tiếp.
 • Nhà BL: Nhà chứa quân.
 • Nhà BY: chứa quân BY siêu mạnh.
 • Nhà BK: Nhà pháo chứa Cẩu đá và Pháo bẹt, có công cực mạnh.
 • Nhà BE: Nhà dân.

Hướng dẫn chơi AOE đời đầu

Ở đời đầu, bạn sẽ có 3 dân và 200 thực. Bạn có thể đi xin dân tại nhà chính tuy nhiên chỉ được 5 lần. Đầu tiên bạn cần cử dân đi thám thính xung quanh. Tìm được voi, ngựa thì câu về làm phương tiện di chuyển. Bạn cử thêm dân đi tìm lương thực, gỗ để xây thêm nhà.

Sau khi xây nhà BE, nếu đủ 125 gỗ bạn có thể xây tiếp nhà BS. Chia dân ra thành các nhóm: nhóm tìm gỗ, nhóm tìm thực. Dân đến cấp 13, bạn cho dân đi tìm thịt, quả và xây BG, BS. Đủ 500 thực bạn mới được lên đời 2.

Hướng dẫn chơi AOE đời 2

Cử nhiều quân hơn cho việc làm gỗ tại đời này. Chú ý đến lao động và xây dựng. Cho 10 lính làm gỗ và xây ít nhất 2 BS. Nhanh chóng xây dựng nhà quân BL, nhà chợ BM.

Đây là giai đoạn gấp rút xây dựng để lên cấp. Cho quân đi săn thịt thật nhiều, chừng nào thực đủ 800 thì bạn lên đời 3. Nếu đánh chém thì cho 5 quân đi đào vàng là đủ. Điều  kiện lên đời 3 là có 800 thực, có nhà BM và BA.

Hướng dẫn chơi AOE đời 3

Đầu tiên, bạn cần nâng bánh xe trong BM (nhà chợ) và sóc dân trong nhà chính. Nâng cấp công, giáp để thực hiện đánh chém hiệu quả hơn. Nếu đánh cung thì nâng cấp gỗ, giáp trong nhà BS. Thường các game thủ sẽ chọn đánh Shang, vì thực rẻ và dễ chơi. Các cao thủ khi đánh Shang thường dùng Cung R.

Tăng dân là việc không thể thiếu ở đời 3. Dân khi này sẽ làm ruộng, đào vàng, kiếm thực, gỗ. Cứ 2-3 dân làm gỗ thì 1 dân làm ruộng. Tỉ lệ này sẽ đem lại nhiều thực nhất. Đồng thời, bạn xây nhà điều kiện để lên đời 4. Các nhà cần xây là: Nhà chính phủ BC, nhà quân, nhà phù thủy. Điều kiện lên đời 4 là 1000 thực + 800 vàng, có đầy đủ nhà.

Hướng dẫn chơi AOE đời 4

Đời 4 cũng là đời cuối trong game Đế chế. Lúc này, bạn tiến hành đánh chiếm quân địch. Cố gắng nâng cấp hết tất cả các yếu tố trong game. Song mã khi dùng quân Shang sẽ giúp bạn kha khá đấy.

Hướng dẫn chơi AOE 2

AOE 2 (Đế chế 2) có cách chơi không khác AOE là mấy. Tuy nhiên có một số điều cần lưu ý. Cách chơi AOE 2 hiệu quả là xây nhà hợp lý.  Người chơi cần lựa chọn vị trí đặt móng sao cho phù hợp, thuận lợi. Cần tính toán sao cho quãng thời gian vận chuyển lương thực của quân tốn ít nhất.

Theo hướng dẫn chơi Đế chế 2, sử dụng bóng dò của dân là vô cùng hữu ích. Dò bản đồ của nông dân sẽ giúp bạn xác định rõ hơn khu vực nhà mình. Sử dụng nó sẽ là một lợi thế cho bạn trong Age Of Empires 2 đấy.

Cách chơi Đế chế hay sau đây được nhiều người vận dụng và thành công. Đầu game, bạn sẽ cho quân đi khắp mọi nơi. Từ đó có thể mở rộng bản đồ, phát hiện tài nguyên. Việc cài đặt phím cho các lực lượng vào giữa game sẽ giúp người chơi điều khiển tốt hơn. Cuối game, bạn cần tập trung lực lượng phòng khi quân địch đánh bất ngờ.

Mẹo hay khi chơi AOE

Để chơi game được mượt nhất, bạn cần phải nhớ phím, nhớ quân và luyện thao tác tay. Khi xem các cao thủ chơi game, bạn sẽ hoa mắt vì tốc độ ngón tay đấy. Ngoài ra, bạn cần có một chiến lược tốt và một số mẹo chơi game nhỏ như:

 • Mở rộng tầm nhìn hết mức có thể để nhìn được vị trí quân địch.
 • Sử dụng việc cắm cờ để điều quân dễ dàng hơn.
 • Nâng cấp nhà chính vào “đúng thời điểm”.

Đế chế là game chiến lược thú vị và lâu năm. Với sự phong phú và cách vận hành của nó, nhiều game thủ đã dành trọn tình yêu cho tựa game này. Nếu không chơi hoặc chưa từng nghe qua, bạn đã bỏ lỡ một “huyền thoại” rồi đó. Hướng dẫn chơi AOE trên sẽ giúp bạn nhập cuộc nhanh chóng. Tải game về và chiến thôi.

Tham khảo thêm: 

Góc Bình Luận

Trả lời

Có gì cần trao đổi. A/e comment tại đây nhé.

$( document ).ready(function() { preloadCenter(); });